Vodka Nga- Đôi điều về văn hóa uống

Nguồn: nuocnga.net

Vodka truyền thống là một trong số đồ uống có cồn ở nước Nga. Một nửa những câu chuyện tiếu lâm về người Nga ít nhiều đều có quan hệ với thứ thức uống này. Ngày nay vodka vẫn là sợi dây liên kết giữa các lớp người trong xã hội Nga. Cả người lao động hay nhà doanh nghiệp, cả phụ nữ độc thân hay giới trẻ trong hộp đêm, tất cả họ, trong những giây phút vui sướng tột độ hay đau khổ tận cùng đều uống vodka.

Ngày nay trên thị trường Nga xuất hiện nhiều công ty sản xuất vodka hướng tới nhiều dạng người tiêu dùng khác nhau. Vodka cùng có 40 độ cồn và giống nhau về dáng vẻ bên ngoài của thứ chất lỏng không màu có mùi rượu nhưng rất khác nhau về chất lượng, khẩu vị và độ tinh khiết.

Vodka là thứ đồ uống tuyệt vời cho các bữa liên hoan, là thứ thuốc sưởi ấm chữa bệnh rất tốt. Nhiều loai rượu cocktail phổ biến trên thế giới đựoc pha từ vodka.

Cách đây chưa lâu, 20 năm trước vodka có giá trị như một đơn vị tiền tệ trong đời sống Xô viết. Tuy vậy cũng may là một chai rượu đắt chỉ được xem như một món quà tốt mà thôi.

Vodka cho phép tụ tập những loại người rất khác nhau quanh một chiếc bàn và mau chóng làm cho họ gần nhau hơn. Mặc dù chính đây là hiểm họa chủ yếu của thứ đồ uống này. Tính hai mặt của vodka chính là thiếu hiểu biết và lạm dụng nó sẽ dẫn đế những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy quan trọng là phải biết những quy tắc cơ bản để chọn dùng rượu, phối hợp với các thực phẩm khác và cuối cùng là để một cuộc vui không kết thúc bằng một tai họa.

Vodka đã là một chủ thể hoàn toàn độc lập của văn hóa Nga, đã có cả những câu chuyện tiếu lâm lẫn bài hát, cả những nghiên cứu khoa học về vodka. Bài viết  này là một cố gắng nữa nhằm làm sáng tỏ ngày nay vodka như thế nào, và dùng nó ra sao. Nếu được lựa chọn tốt và dùng theo khẩu vị, cùng với những chiếc ly đẹp đẽ và những câu chuyện thú vị thì vodka sẽ làm đẹp bất cứ chiếc bàn ăn nào, liên kết bất cứ nhóm người nào và biến buổi tụ tập thành một ngày hội đích thực... 

Vài lời khuyên đơn giản khi mua rượu vodka

Trước hết, không mua vodka ở các cửa hàng có vẻ không uy tín. Bạn nên nhớ rằng ở một cửa hàng nhỏ vắng vẻ thì khó lòng mà có vodka chất lượng cao.

Vodka đích thực phải trong suốt và sạch như pha lê. Vodka có chất lượng cao không có cặn (nếu như đó là loại đồ uống không có thêm chất khác, và nếu trên bao bì không ghi rõ là nó phải có cặn). Chai vodka cũng phải sạch. Nhất định bạn phải kiểm tra tem chống làm giả trên bao bì, ngày sản xuất, ngày sử dụng.

Và khi uống…

Uống vodka khi đói bụng rất hại cho dạ dày, ngoài ra lại dễ say hơn

Không nên uống vodka với nước ngọt có ga, vì khí CO2 trong nước ngọt làm quá trình xâm nhập cồn vào máu nhanh hơn, tức là bạn sẽ mau bị say hơn.

Cũng không nên trộn vodka với bia hoặc rượu vang, đặc biệt là vang đỏ - có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm

Và cuối cùng, bạn đừng quên là đã uống vodka thì không nên lái xe!

 


Tin tức khác

Danh mục

Sản phẩm mới

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến


Hotline: 096 858 6468

Mr. Rubig: 0968586468